Ý nghĩa thông số tần số sóng mang PWM trên biến tần. BIẾN TẦN TẠI HÀ NỘI

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin về thông số tần số sóng mang PWM trên biến tần, mời các bạn tham khảo bài viết sau.

Tần số sóng mang PWM trên biến tần là gì ?

Như các bạn đã biết về nguyên lý của biến tần, ở khối ngõ ra của biến tần thì IGBT sẽ được điều khiển đóng cắt để tạo ra dạng sóng tương ứng với sóng hình sin giúp motor hoạt động, và tần số để đóng cắt IGBT ở đây chính là thông số được gọi là tần số sóng mang hay PWM. Thường thì đa số biến tần đều có thông số này và chúng ta có thể điều chỉnh nó từ 2-16Khz.

Để thực hiện việc đóng cắt tần số này thì biến tần sẽ sử dụng một vi xử lý sau đó truyền tín hiệu cho một IC kích để đóng ngắt khối IGBT. Chính vì vậy trong khi sử dụng biến tần mà hư hỏng IC kích cũng sẽ khiến biến tần bị báo lỗi.

Trong tài liệu của nhà sản xuất thì tần số sóng mang thường được gọi với tên PWM hoặc carrier frequency.

Tần số sóng mang PWM có tác dụng gì với biến tần

Thông số tần số sóng mang của biến tần có ý nghĩa đến việc dạng tải của biến tần. Ví dụ như đối với tải thường hoặc tải nhẹ ta chỉ cần cài PWM khoảng 2-5Khz, còn đối với dạng tải nặng thì ta cài thông số này ở mức từ 8Khz trở lên. Tần số sóng mang cũng ảnh hưởng đến việc tạo sóng hài gây ra tiếng kiu của motor khi hoạt động với biến tần.

Ngoài ra khi dây nối từ động cơ tới biến tần quá dài thì các bạn cần cài đặt tần số sóng mang thích hợp để tránh hiện tượng bị nhiễu gây tổn hao trên đường dây.

Như vậy là mình đã giới thiệu cơ bản về thông số tần số sóng mang PMW trên biến tần, nếu cần thêm hỗ trợ và tư vấn xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Công ty TNHH điện và tự động hóa Hưng Long (Hung Long AE Co.,ltd)

Số 66, Ngõ 282 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

0948.956.835Chat Zalo