Tìm hiểu về nameplate công suất điện áp của biến tần. BIẾN TẦN TẠI HÀ NỘI

Để nắm về thông số cơ bản của 1 biến tần thì đa phần chúng ta sẽ tìm hiểu qua mã hàng của biến tần. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cơ bản cho các bạn một số thông tin có trên mã hàng cũng như nameplate của biến tần.

Thông tin chứa đựng trên mã hàng biến tần là gì ?

Một mã hàng biến tần thường bắt buộc phải chứa đựng những thông tin như sau: một là điện áp, hai là công suất, ba là tên dòng sản phẩm. Ngoài ra đối với một số loại biến tần có thêm một số chức năng đặc biệt thì có khả năng có thêm một số thông tin liên quan tới chức năng mở rộng như khả năng chống bụi nước, truyền thông, bộ lọc…

Ví dụ sau là một mã hàng của biến tần Yaskawa: CIMR-AT4A0058FAA thì lượng thông tin bao gồm như sau:

  • CIMR- là một số bộ tiêu chuẩn của nhà sản xuất, dòng mới sau này của Yaskawa như GA700 có mã mở đầu khác là CIPR
  • A là biểu thị cho dòng sản phẩm A1000,
  • T là ký hiệu cho sản phẩm sản xuất tại Nhật Bản nhưng tiêu chuẩn dành cho thị trường châu Á, mã A là sản xuất tại Nhật Bản và dành cho thị trường Nhật Bản, mã B là sản xuất tại Trung Quốc và dành cho thị trường Trung Quốc, mã C là sản xuất tại Nhật Bản dành cho trị trường châu Âu,
  • 4 là đặc trưng cho điện áp của biến tần là từ 3 pha 380-400v,
  • 58 là đặc trưng cho dòng định mức của biến tần( phản ánh công suất của biến tần),
  • FAA là khả năng chống bụi IP của biến tần.

Tìm hiểu về thông tin trên namplate của biến tần

Nếu dựa vào mã hàng ta chưa nắm được thông tin của biến tần thì ta cần dựa vào nameplate hay còn gọi là nhãn dán trên biến tần. Trên nhãn biến tần sẽ thường có đầy đủ một số thông tin bao gồm mã hàng, điện áp đầu vào, điện áp đầu ra, ampe đầu vào và ra, công suất và một số thông tin thêm khác.

Ví dụ như một nhãn biến tần Yaskawa V1000 như hình ảnh ở trên ta có thể tham khảo một số thông tin như sau, đầu tiên là mã hàng của sản phẩm CIMR-VT2A0003BAA, tiếp theo là công suất tối đa của biến tần, bao gồm tải nặng 0.4kW và tải nhẹ 0.75kW, tiếp theo là dãi điện áp input là từ 200-240v và output 0-240V của biến tần kèm theo ampe đầu vào và đầu ra. Ngoài ra có một số thông tin thêm nữa như cân nặng của sản phẩm, số series number của sản phẩm.

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu cơ bản về thông tin nameplate của biến tần, nếu cần thêm hỗ trợ và tư vấn xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Công ty TNHH điện và tự động hóa Hưng Long (Hung Long AE Co.,ltd)

Số 66, Ngõ 282 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

0948.956.835Chat Zalo