Biến tần tủ điện cho ngành lò hơi nồi hơi công nghiệp. BIẾN TẦN TẠI HÀ NỘI

 

Lò- nồi hơi công nghiệp là một trong những thành phần quan trọng trong dây chuyền sản xuất của nhà máy, nếu lò hơi xảy ra sự cố thì có thể ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận hành và ảnh hưởng đến năng suất của nhà máy. Chính vì lẻ đó mà các thiết bị sử dụng trong nồi hơi cần được lựa chọn cẩn thận từ thương hiệu, xuất sứ, tính năng và độ bền để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của ngành. Mời các bạn cùng tìm hiểu về một số đặc điểm của biến tần chuyên dụng cho ngành lò-nồi hơi công nghiệp.

Biến tần sử dụng cho nồi hơi lò hơi như thế nào ?

Trong thực tế thì nồi hơi công nghiệp có rất nhiều loại như lò đốt điện, gas, dầu, trấu, củi, mùn cưa… Mỗi loại thì có quy trình vận hành cũng rất khác nhau, ví dụ như lò đốt mùn cưa thì cần có vít tải để tải liệu vào đốt còn lò đốt gas thì không cần. Tuy nhiên thành phần chính của lò là quạt hút và thổi thì đa phần đều giống nhau, và biến tần cho lò hơi chủ yếu sử dụng ở hai quạt này. Ngoài ra đối với những loại lò khác nhau thì có thể sử dụng biến tần cho vít tải, gầu tải, xích tải, cho bơm nước.

Việc sử dụng biến tần cho lò hơi với ý nghĩa chính là giúp việc thay đổi tốc độ mô tơ một cách dễ dàng hơn qua đó có thể điều chỉnh lượng oxy, nước một cách vừa đủ, quá đó giúp giảm việc lãng phí điện năng tiêu thụ.

Động cơ trong lò hơi nồi hơi sau khi được gắn biến tần sẽ còn khởi động mềm nhẹ hơn giúp giảm sốc về cơ khí và điện cho hệ thống. Ngoài ra biến tần còn có khả năng giúp bảo vệ cho motor một số lỗi thường gặp như mất pha, lệch pha hay chạm vỏ.

Đặc điểm của biến tần tủ điện cho nồi lò hơi công nghiệp

Về cơ bản thì biến tần cho nồi lò hơi công nghiệp cũng chỉ chạy ở chế độ cơ bản là V/F, dạng tải thường được gọi là tải thường hoặc tải nhẹ( do chủ yếu là chạy cho quạt) vì thế khi chọn công suất biến tần ta chọn dạng tải này sẽ giúp giá thành rẻ hơn. Một lưu ý nữa là đối với các dạng biến tần chạy cho quạt cần phải có thể tính năng speed search ( dò tìm tốc độ) để giúp khi hệ thống mất điện và có điện trở lại thì biến tần khởi động lại quạt nhanh hơn.

Còn đối với dạng tải vích tải, gầu tải, băng tải thì nên chọn loại tải nặng bởi vì khi tải liệu nặng hoặc bị kẹt tải thì biến tần dạng tải nặng mới giúp vượt qua được giai đoạn nặng tải này. Đối với biến tần cho lò hơi các bạn cũng để ý thêm tới các chân dừng khẩn cấp, relay báo lỗi để giúp cho hệ thống oan toàn hơn cho người vận hành.

Đối với một số xưởng sản xuất nhỏ chưa trang bị được điện 3 pha thì nên chọn sử dụng loại biến tần vào 1 pha 220v ra 3 pha 220v để có thể vẫn sử dụng được động cơ 3 pha nhằm tiết kiệm chi phí trả cho hóa đơn tiền điện. Khi sử dụng loại này các bạn nên chọn đúng kích thước dây dẫn và cb tổng điện lực thường phải loại có ampe cao để tránh trường hợp biến tần báo lỗi thấp áp hoặc không đủ dòng để chạy động cơ.

Một lưu ý nữa đó chính là biến tần tủ điện dùng cho lò nồi hơi công nghiệp thường có nhiều bụi bẩn do quá trình đốt, có nhiều hơi nước trong quá trình bơm nước và nấu nước nên thường dễ gây ảnh hưởng đến biến tần. Chính vì vậy mà các bạn nên chọn một số loại biến tần và tủ điện có khả năng chống chịu cao với bụi và ẩm để giúp hệ thống có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Cung cấp biến tần tủ điện cho lò nồi hơi với dịch vụ chuyên nghiệp

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực và là nhà cung cấp biến tần cho những đối tác lớn chuyên chế tạo nồi lò hơi nên chúng tôi xây dựng được một quy trình về bán hàng và dịch vụ hậu mãi rất chu đáo và mang nhiều lợi ích cho khách hàng. Ví dụ như là thời gian đáp ứng hàng hóa nhanh, giá thành tốt, hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn giải pháp đúng và đủ theo nhu cầu, chi phí của các bạn. Ngoài ra đối với các đơn vị chế tạo lò nồi hơi chúng tôi có các chương trình đặc biệt hơn như hỗ trợ công nợ đối với khách hàng có nhu cầu lớn và thường xuyên, mức chiết khấu đặt biệt theo từng đơn hàng.

Đặc biệt, công ty chúng tôi còn cung cấp giải pháp tủ điện biến tần trọn gói để điều khiển lò hơi nồi hơi. Quý khách vui lòng cung cấp sơ đồ nguyên lý hoặc thông số chi tiết của động cơ để chúng tôi lên phương án báo giá chi tiết thiết bị, nhân công lắp đặt.

Tất cả các sản phẩm biến tần và tủ điện của chúng tôi đều là hàng chính hãng 100% có đầy đủ giấy chứng chỉ xuất sứ và chất lượng CO-CQ, xuất hóa đơn giá trị gia tăng VAT nếu có yêu cầu. Hàng hóa được bảo hành theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất từ 12 tháng đến 18 tháng tùy theo từng thương hiệu.

Mọi nhu cầu về hỗ trợ và báo giá xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin:

Công ty TNHH điện và tự động hóa Hưng Long (Hung Long AE Co.,ltd)

Số 66, Ngõ 282 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

0948.956.835Chat Zalo