Biến tần cho bơm nước quạt gió công nghiệp. BIẾN TẦN TẠI HÀ NỘI

Bơm nước và quạt gió là những thiết bị được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp cũng như cuộc sống, chính vì vậy mà các hãng biến tần cũng nghiên cứu ra những loại biến tần giá rẻ chuyên dụng cho bơm quạt để tiết kiệm được chi phí đầu tư cho biến tần. Vậy loại biến tần này có gì khác biệt so với những loại biến tần cơ bản khác mời các bạn cùng tìm hiểu.

Chuyên cung cấp biến tần cho bơm nước quạt gió công nghiệp

  • Chuyên cung cấp nhiều dòng biến tần chuyên dụng cho bơm nước quạt gió công nghiệp với cam kết rằng hàng chính hãng 100% có tuổi thọ và độ bền rất cao.
  • Hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn tận tình liên quan tới các vấn đề gặp phải liên quan tới sử dụng biến tần cho bơm nước và quạt gió trong công nghiệp.
  • Bảo hành theo tiêu chuẩn nhà sản xuất từ 1 năm trở lên với hàng mới và 1 tháng trở lên đối với biến tần cũ đã qua sử dụng.
  • Giao hàng biến tần cho bơm nước quạt gió trên phạm vi toàn quốc bằng dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc gửi chành xe.

Tìm hiểu cơ bản về bơm nước quạt gió trong công nghiệp

Bơm nước xuất hiện rất nhiều trong nhà máy thủy cục cung cấp nước sinh hoạt hay nhà máy xử lý nước thải, những hệ thống bơm nước tại đây thường có công suất trung hoặc rất lớn. Bơm nước còn xuất hiện trong nhà máy sản xuất nước giải khát, thực phẩm với nhiệm vụ cung cấp nước cho lò hơi, hệ thống chiết rót, tẩy rửa. Một số nhà máy giặt ủi công nghiệp cũng sử dụng hệ thống bơm nước rất nhiều. Bơm nước còn xuất hiện trong tòa nhà chung cư sử dụng cho hệ thống bơm cao áp tăng áp điều áp cho hệ thống nước sinh hoạt hay nước thải, phòng cháy chữa cháy.

Quạt gió thì xuất hiện nhiều trong một số nhà máy có nhiều bụi li ti dùng trong hệ thống điều không, quạt gió còn dùng nhiều trong dây chuyền sấy hay lò hơi dùng để hút hoặc thổi hơi nóng. Một số nhà máy luyện sắt thép còn sử dụng quạt hút và thổi dùng trong hệ thống thổi oxy vào lò đốt.

Đặc điểm của biến tần giá rẻ cho bơm nước quạt gió công nghiệp

Mỗi thương hiệu biến tần thường có một dòng biến tần giá rẻ chuyên dụng cho bơm nước quạt công nghiệp với tên thường gọi là tải nhẹ hay tải thường. Về bản chất dạng tải bơm nước quạt gió là dạng tải tương đối nhẹ khi ở tốc độ cao tuy nhiên lại nặng ở giai đoạn khởi động, biến tần chạy cho tải nặng thường dùng thời gian tăng tốc dài để khởi động cho dạng tải này. Momen của tải bơm quạt thường là cố định và không đổi trong suốt quá trình hoạt động.

Chế độ quá tải cũng như giải thuật điều khiển cũng đơn giản hơn so với các dạng tải cơ bản khác chính vì vậy một số tính năng sẽ được cắt giảm giúp giảm giá thành sản phẩm mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Lưu ý đối với một số hệ thống yêu cầu điều khiển với độ chính xác cao thì thường bắt buộc phải sử dụng giải thuật điều khiển PID chính vì vậy các bạn cũng phải chọn lựa dòng biến tần có tích hợp chế độ điều khiển này để thuận tiện cho việc sử dụng.

Khi chọn biến tần cho quạt gió công nghiệp các bạn nên lựa chọn loại có tính năng speed search hay fly start để khi biến tần bị mất nguồn đột ngột sau đó có điện lại có thể tự dò tìm tốc độ của động cơ để khởi động lại chạy từ tốc độ quán tính hiệu tại của quạt. Nếu chọn loại biến tần không có tính năng dò tìm tốc độ này thì nếu chạy lại biến tần ngay thì sẽ khiến biến tần hay bị lỗi quá áp, buộc phải chờ quạt dừng hẳn thì mới khởi động lại được.

Đối với biến tần cho bơm nước công nghiệp thì các bạn nên chú ý chọn một số loại biến tần có thêm tính năng hỗ trợ như chạy điều áp pid bằng cảm biến áp suất hoặc có khả năng gọi bơm và luân phiên bơm để đáp ứng yêu cầu của hệ thống. Đặc biệt có một số loại biến tần còn hỗ trợ tính năng phát hiện bơm không có nước để tạo cảnh báo tránh làm hư hỏng motor cũng như đầu bơm nước.

Ứng dụng của biến tần cho quạt gió bơm nước công nghiệp

Những ứng dụng thực tế của biến tần dùng cho bơm nước, quạt gió trong thực tế là rất nhiều. Ví dụ như trong hệ thống những lò hơi đời mới sau này bơm nước và hệ thống quạt hút quạt thổi đều sử dụng biến tần và được điều khiển bằng PLC để đảm bảo tối ưu hiệu suất của lò nhằm giảm điện năng tiêu thụ.

Đối với một số nơi sử dụng bơm nước quạt gió có động cơ điện 3 pha mà lại không có nguồn điện 3 pha thì biến tần cũng sẽ phát huy tác dụng với mình với khả năng cấp nguồn 1 pha 220v nhưng có khả năng cho điện áp ra 3 pha 220v hoặc 380v. Khi sử dụng loại biến tần này( đối với loại công suất từ 15kW trở lên) các bạn phải hết sức lưu ý về chọn tiết diện dây dẫn cũng như CB nguồn tổng để đảm bảo thiết bị được cấp đủ nguồn để hoạt động.

Biến tần còn sử dụng rất nhiều trong hệ thống bơm cao áp của tòa nhà, chung cư hay một số nhà máy. Trong ứng dụng này một biến tần có khả năng chạy cho nhiều bơm để đảm bảo áp suất trong đường ống không đổi theo tín hiệu cảm biến áp suất đưa về. Một số hệ thống tưới tiêu dùng trong nông nghiệp cũng đang được sử dụng biến tần rất nhiều.

Đối với một số hệ thống nồi hơi lò hơi hiện nay thì biến tần cũng được ứng dụng rộng rãi trong việc điều khiển quạt hút quạt thổi và hệ thống bơm nước để giúp việc điều khiển dễ dàng hơn với tối ưu được lượng điện năng tiêu thụ. Đối với một số ứng dụng yêu cầu có thể chỉnh được tốc độ của quạt để đạt được lưu lượng gió theo yêu cầu thì việc sử dụng biến tần cũng là một trong những giải pháp đơn giản nhất.

Sử dụng biến tần giá rẻ cho bơm quạt khách hàng sẽ được lợi ích gì ?

Đối với các thiết bị như bơm nước quạt gió khi sử dụng biến tần trước tiên là sẽ giúp motor khởi động mềm hơn( giảm dòng khởi động), có thể điều chỉnh được tốc độ của bơm quạt( dẫn tới điều chỉnh về áp lực gió, lưu lượng nước). Ngoài ra đối với những tải bơm quạt có công suất lớn khi sử dụng biến tần có thể giúp tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ. Việc gắn biến tần vào hệ thống bơm nước quạt gió tiết kiệm được bao nhiêu điện năng thì còn phụ thuộc vào nhiều đặc tính của hệ thống nên phải tiến hành đo đạt trực tiếp tại hiện trường thì mới cho ra kết quả chuẩn xác. Tuy nhiên với kinh nghiệm nhiều năm thì mức tiết kiệm có thể dao động trong khoảng từ 5-25%.

Ví dụ lúc trước điều tiết lưu lượng gió bằng van động cơ lúc nào cũng chạy 100% công suất, nếu gắn biến tần vào có thể giúp điều chỉnh áp lực gió cần thiết bằng cách tăng giảm tốc độ động cơ. Việc giảm tốc độ động cơ có thể giảm được điện năng tiêu thụ. Ngoài ra việc sử dụng biến tần cho bơm quạt còn giúp bảo vệ tốt hơn cho động cơ liên quan tới các lỗi như quá tải, quá áp, quá nhiệt.

Lưu ý khi chọn mua biến tần cho bơm nước quạt gió công nghiệp

Khi chọn mua biến tần cho bơm nước quạt gió công nghiệp thì đầu tiên các bạn nên chuẩn bị đầy đủ thông tin về công suất, điện áp motor. Ứng dụng cụ thể của quý khách là gì như dùng cho bơm nước tưới tiêu hay bơm nước cao áp tại chung cư, công trình, quạt gió để hút thổi hay quạt hút bụi của hệ thống thông gió. Quý khách hàng càng cung cấp chi tiết thông tin thì đổi ngủ kỹ thuật sẽ tư vấn đúng và đầy đủ hơn cho các bạn.

Tiếp theo các bạn nên khảo sát trước vị trí lắp đặt biến tần cho quạt gió bơm nước có đủ không gian hay không ? Đo đạc khoảng cách chiều rộng cao và sâu của vị trí lắp đặt biến tần. Cần chọn vị trí lắp đặt sạch sẽ có ít bụi bẩn và nhiệt độ không quá cao để đảm bảo tuổi thọ và độ bền của biến tần.

Giải pháp biến tần giá rẻ chuyên cho bơm quạt của công ty chúng tôi

Với kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm về lĩnh vực lắp biến tần cho bơm nước quạt gió, chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ và chính xác nhất cho quý khách hàng trường hợp nào nên lắp biến tần trường hợp nào thì không nên ? Nếu lắp biến tần nhằm mục đích tiết kiệm điện năng thì sau bao lâu sẽ thu hồi vốn ?

Đối với một số hệ thống bơm nước cao áp hay cần ổn định áp suất nước trong đường ống chúng tôi sẽ có giải pháp 1 biến tần chạy cho nhiều bơm cộng với khả năng luân phiên theo thời gian để tránh trường hợp 1 bơm chạy liên tục gây hư hỏng trước.

Còn với hệ thống quạt thì chúng tôi hiện đang có một số dòng biến tần có khả năng dò được tốc độ động cơ hiện tại của động cơ để có khả năng chạy theo. Ứng dụng của tính năng này dùng trong một số loại quạt công suất lớn thường thì phải dừng hẳn thì mới khởi động lại được nhưng với tính năng này thì quạt có thể tiếp tục chạy theo tốc độ hiện tại của motor.

Các sản phẩm được cung cấp ra trên thị trường của chúng tôi đều là những sản phẩm chính hãng được bảo hành theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, quý khách hàng sẽ được hướng dẫn lắp đặt, cài đặt thông số, bảo trì, vận hành hoàn toàn miễn phí, ngoài ra có các chính sách linh hoạt về giao hàng, giá cả hợp lý cho từng loại khách hàng khác nhau.

Công ty TNHH điện và tự động hóa Hưng Long (Hung Long AE Co.,ltd)

Số 66, Ngõ 282 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

0948.956.835Chat Zalo