Tư vấn lỗi thường gặp của biến tần driver servo PLC. BIẾN TẦN TẠI HÀ NỘI

Những thiết bị điện như biến tần driver servo PLC trong quá trình sử dụng có thể sẽ xảy ra một số hư hỏng hay sự cố ngoài ý muốn, để có thể khắc phục nhanh những sự cố này đòi hỏi đội ngủ nhân viên bảo trì điện phải có kiến thức cơ bản và kinh nghiệm chuyên môn mới có thể nhanh chóng xử lý lỗi giúp máy móc hoạt động trở lại, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một số lỗi cơ bản của biến tần driver servo PLC để quý khách hàng tham khảo.

Lỗi thường gặp liên quan tới biến tần

Một số dấu hiệu như cấp nguồn đầu vào biến tần nhưng biến tần không lên nguồn, không có sáng màn hình. Các bạn nên dùng đồng hồ đo điện( VOM) để đo điện áp điện đầu vào, nếu xác định vẫn có nguồn mà biến tần vẫn không sáng màn hình thì có thể biến tần bị hư nguồn, để kiểm tra kỹ lỗi này các bạn nên đo một số linh kiện như cầu chì, tụ, điện trở và cầu diode. Nếu biến tần lên nguồn nhưng báo lỗi thì các bạn phải kiểm tra lỗi đó là lỗi gì liên quan tới phần cứng hay phần mềm.

Một số lỗi thường gặp như là quá tải, quá dòng, quá áp. Đối với những lỗi này thì trên màn hình biến tần sẽ hiển thị một số ký hiệu, các bạn tra những ký hiệu trong manual để xem biến tần báo lỗi gì ? thường thì trong tài liệu của nhà sản xuất cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục những lỗi này.

Xử lý lỗi driver servo motor

Đối với driver servo các trạng thái lỗi cũng tương tự như biến tần, nhưng vì là thiết bị điều khiển chính xác nên driver servo còn có thể bị một số lỗi khác như điều khiển không chỉnh xác, không đọc được encoder phản hồi từ phía động cơ. Driver servo có cấu tạo rất phức tạp nên phải cần người chuyên bên thiết bị này mới có thể kiểm tra và nhanh chóng sửa chữa nhanh hơn được. Đối với driver các bạn nên dùng cáp kết nối với máy tính để lưu thông số cài đặt vào máy tính cũng như theo dõi lịch sử lỗi của driver.

Còn đối với động cơ khi bị báo lỗi encoder nếu không có kinh nghiệm thì không nên tháo ra kiểm tra vì nếu lắp vào sai thì sẽ làm đĩa encoder sẽ bị hỏng ngay lập tức gây thêm khó khăn trong việc sửa chữa.

Lỗi của PLC thường gặp

PLC cũ thường bị các lỗi liên nguồn, ngõ vào, ngõ ra, mất truyền thông. Đối với lỗi nguồn thì bắt buộc phải nhờ người chuyên môn kiểm tra, đối với lỗi ngõ ra là relay thì có thể dễ dàng thay thế relay khác miễn phù hợp kiểu chân và kích thước. Ngoài ra đối với lỗi truyền thông các bạn không nên can thiệp vào chương trình hãy kiểm tra dây dẫn, các thiết bị có kết nối vào đường truyền thông. Ngoài ra khi kiểm tra plc liên quan tới truyền thông các bạn tuyệt đối không được can thiệp vào thông số những thiết bị này bởi vì sai một địa chỉ cũng không thể kết nối truyền thông được.

Trên đây mình đã giới thiệu một số lỗi thường gặp của biến tần, driver servo, plc nếu quý khách hàng có nhu cầu về hỗ trợ và báo giá xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website.

Công ty TNHH điện và tự động hóa Hưng Long (Hung Long AE Co.,ltd)

Số 66, Ngõ 282 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

0948.956.835Chat Zalo