C22.2 Số 14

C22.2 Số 14

1 Phạm vi

1.1 Tiêu chuẩn này áp dụng cho thiết bị điều khiển và bảo vệ cũng như các thiết bị phụ trợ, được định mức không quá 1500 V, để khởi động, dừng, điều chỉnh, điều khiển hoặc bảo vệ các động cơ điện, máy phát điện, thiết bị nhiệt hoặc các thiết bị khác được dùng để điều khiển một quá trình công nghiệp được sử dụng và lắp đặt ở các vị trí không nguy hiểm tuân thủ các quy định trong Quy chế Điện Canada, Phần I.

Lưu ý:

(1) Ví dụ về các thiết bị điều khiển công nghiệp được bao quát trong Tiêu chuẩn này là bộ điều khiển và bộ khởi động thủ công và từ; rơle quá tải nhiệt và từ; trạm điều khiển (bao gồm công tắc chuyển mạch và đèn báo); công tắc mạch điều khiển và rơle; công tắc phao, chuyển mạch lưu lượng, áp lực và công tắc vận hành chân không; điện trở và biến trở; công tắc tiệm cận; rơle thời gian và công tắc; điện trở và biến trở dùng để đốt nóng và thắp sáng, kể cả các điện trở và biến trở cho các từ trường động cơ máy phát điện; và các thiết bị điều khiển dùng để đốt nóng và thắp sáng.

(2) Thuật ngữ .điều khiển. được sử dụng trong toàn bộ Tiêu chuẩn này áp dụng cho cả bộ khởi động và bộ điều khiển.

(3) Các dụng cụ đo điện, như đồng hồ đo, có thể được đưa vào làm một bộ phận của thiết bị điều khiển không được bao quát trong Tiêu chuẩn này.

1.2 Tiêu chuẩn này cũng áp dụng cho hệ thống các thiết bị điều khiển và bảo vệ công nghiệp và bao gồm trung tâm điều khiển động cơ cũng như hệ thống các thiết bị điều khiển và xử lý tự động.

1.3 Các thiết bị được dùng với thang máy điện, thiết bị điều hòa nhiệt độ và làm mát, cần trục và pa-lăng, thiết bị điều khiển điện tử và bán dẫn cũng như rơle chuẩn TV, v.v..có thể phải tuân theo các yêu cầu bổ sung không được bao quát trong Tiêu chuẩn này.

1.4 Tiêu chuẩn này không áp dụng cho thiết bị được bao quát trong các Tiêu chuẩn CSA khác, như bộ nguồn, bộ điều khiển logic lập trình, hệ thống các thiết bị chỉ được dùng để phân phối điện năng, hệ thống điều khiển hệ số công suất, các công tắc không phải bộ điều khiển động cơ thủ công và các bộ phận điện dùng để bảo vệ mạch không phải mạch nhánh động cơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.956.835Chat Zalo