cat bay 1024x223 Phần mềm Cắt bay

Cắt bay là ứng dụng phổ biến trong công nghiệp để cắt liên tục sản phẩm theo chiều dài đặt trước tại tốc độ dây chuyền. Điều này có nghĩa là  quá trình sản xuất sản phẩm sẽ không ngừng và như vậy sản lượng đạt tối đa.

flying shear Phần mềm Cắt bay

Tính năng:

Các tính năng chính

Công cụ cắt thường đặt trên bàn dao và di chuyển song song với đường đi của sản phẩm hay cắt theo góc ngang qua đường đi của sản phẩm. Bộ điều khiển sẽ tăng tốc bàn dao đồng bộ với tốc độ dây chuyền, tại điểm cắt thì công cụ cắt sẽ được kích hoạt. Bàn dao sẽ giảm tốc và trợ về vị trí đầu tiên để chuẩn bị cắt lại. Có rất nhiều ứng dụng tương tự mà ở đó bàn dao sẽ đồng bộ với tốc độ dài và hầu hết cũng có thể sử dụng phần mềm điều khiển “cắt bay”.

Bộ điều khiển sử dụng các đơn vị trong kỹ thuật để lựa chọn chẳng hạn như mm hay inch. Điều này giúp cấu hình hệ thống dễ dàng hơn nhờ vào màn hình giao diện hay bằng cách đưa trực các thông số cấu hình vào bộ điều khiển.

Đường cong định dạng cắt được tối ưu hóa cho mỗi ứng dụng bằng cách chia phần đồng bộ, từng phần của đường cong thành 3 vùng : Thời gian cài đặt, thời gian cắt và thời gian gia tốc cho công cụ. Tất cả được tính theo ms. Bộ điều khiển sẽ  tính toán theo đường định dạng và thực hiện việc kiểm tra để bảo đảm rằng  các thông số đưa vào sẽ đạt được, chiều dài đặt cũng như chiều dài cắt.

Các ứng dụng điển hình bao gồm rất nhiều kiểu máy cắt theo chiều dài, máy in, đóng gói,máy đục lỗ, Kiểm tra sản phẩm hay bất kỳ quá trình nào ở những nơi yêu cầu đồng bộ với tốc độ dài.

Thông số:

Phần mềm giải pháp cắt bay có các đặc điểm sau :

·       Cấu hình dễ dàng.

·       Các giới hạn phần cứng và mềm.

·       Các mạng truyền thông phổ biến chẳng hạn như : EtherCAT, Ethernet /IP, Ctnet, Profibus –DP, DeviceNet,Interbus và CANopen.

·       Chức năng chạy nhấp bằng tay.

·       Chức năng chạy về vị trí đầu tiên (home), chuyển mạch hay chuyển mạch với xung đánh dấu.

·       Đầu ra tốc độ cao dùng để bắt đầu cắt.

·       Tính năng đánh dấu, với ô cửa.

·       Chức năng điều khiển mẻ.

·       Đường cong đặc tuyến di chuyển động thay đổi theo chiều dài cắt..

·       Sử dụng đơn vị tính kỹ thuật. Các đơn vị được định nghĩa cho các trục chủ hay tớ, như số xung encoder trên đơn vị.

·       Độ phân giải chiều dài cắt có thể nhập vào đến 0.001

·       Bù độ rộng cho công cụ.

·       Tối ưu đường cong đặc tuyến để giảm ứng suất cơ học cho máy móc. Đường đặc tuyến trở về có thể tính toán hoạt động tại tốc độ và thời gian tăng tốc thấp nhất và vẫn đủ thời gian thích hợp cho lần cắt kế tiếp cho dù là theo đường đặc tuyến tam giá hay hình thang.

·       Nhiều chế độ điều khiển công cụ.

·       Điều khiển khoản trống sản phẩm sau khi cắt.

·       Có thể dùng cho các ứng dụng bàn dao theo hướng song song hay cắt ngang sản phẩm.

·       Hỗ trợ màn hình CTIU.

·       Có thể sữ dụng với bộ đồng sử lý trong SM-application Plus hay AM –application Lite V2 với lựa chọn SM –universal encoder plus hay SM –encoder plus.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *