Giới thiệu về các sản phẩm đảm bảo an toàn của OMRON STI

OMRON STI là thương hiệu toàn cầu cho các sản phẩm đảm bảo an toàn của OMRON. Trong bài này, chúng ta sẽ học về các sản phẩm đa dạng hiện có.

OMRON STI cung cấp giải pháp “tổng thể” bằng việc đáp ứng các yêu cầu đa dạng của bất kỳ nhà sản xuất nào về các dòng sản phẩm đảm bảo an toàn.

Chúng tôi đảm bảo có thể cung cấp các giải pháp chuẩn mực cho mọi ứng dụng mà không cần mất thời gian cho nỗ lực ghép nối các sản phẩm không tối ưu.

Công tắc khóa liên động

Công tắc an toàn khóa liên động đảm bảo đóng chắc chắn hàng rào di động khi máy đang hoạt động; khi ai đó mở rào chắn thì máy sẽ dừng hoạt động.

OMRON cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm công tắc an toàn khóa liên động bao gồm (click vào các loại để xem chi tiết ):

Chúng tôi cũng cung cấp nhiều dòng nút bấm dừng khẩn cấp

Máy quét laser khu vực

Máy quét laser khu vực phát hiện sự có mặt của con người trên một diện tích rộng, có tác dụng ngăn chặn con người tiếp cận khu vực nguy hiểm hoặc tránh va chạm giữa các phương tiện vận tải tự động dẫn hướng. Máy quét laser khu vực có thể rất nhạy cảm với bụi, khói và các tác nhân khác từ môi trường.

Máy quét được sử dụng cho các ứng dụng cần quét ngang hoặc dọc, có thể phát hiện vật thể từ khoảng cách 4m và báo động trong khoảng cách 15m.

Máy quét laser khu vực vận hành trên nguyên tắc phản xạ ánh sáng và nguyên lý TOF (Time of Flight – Kỹ thuật phân tích thời gian truyền của ánh sáng). Hãy kích chuột  vào Đây để xem máy quét laser hoạt động như thế nào.

OMRON STI cung cấp hai dòng máy quét laser. Dòng máy OS3100 có khoảng cách phát hiện rộng dùng cho các ứng dụng tĩnh, có độ chính xác cao. Dòng máy OS32C là dòng máy quét laser với kích cỡ nhỏ nhất và tân tiến nhất.

Thảm và gờ an toàn

Thảm (Safety mat) và gờ an toàn (Safety edge) đều là các thiết bị phát hiện sự hiện diện của vật thể, hoạt động dựa vào nguyên tắc áp lực.

Mỗi chiếc thảm hoặc gờ an toàn có cấu tạo cơ bản là một công tắc thường mở đơn giản. Khi có con người bước chân lên thảm hoặc gờ, sức nặng của con người sẽ đè lên công tắc và đóng công tắc đó lại; khi đó, một tín hiệu dừng máy sẽ được gửi tới máy.

Cũng giống như máy quét laser khu vực, thảm an toàn trải sàn có chức năng bảo vệ an toàn trong một vùng rộng, giúp cách ly con người với vùng nguy hiểm. Thảm an toàn được sử dụng khi điều kiện môi trường không phù hợp để sử dụng máy quét laser khu vực.

Gờ an toàn có nhiều loại với hình dáng, kích cỡ và ứng dụng khác nhau.

Rơ le bảo vệ an toàn

Có nhiều loại rơ le sử dụng trong các mạch bảo vệ an toàn hiện đại. OMRON STI cung cấp Rơ le giám sát an toàn (SMR: Safety Monitoring Relay) và Rơ le dẫn hướng lực (FGR: Force Guided Relay).

Rơ le giám sát an toàn được dùng để giao tiếp giữa các thiết bị an toàn ở đầu vào và các thiết bị an toàn ở đầu ra; đồng thời giám sát sự hoạt động của các thiết bị này để đảm bảo rằng nếu có sự cố xảy ra, động cơ sẽ dừng hoạt động một cách an toàn.

Rơ le dẫn hướng lực được sử dụng để khởi động và dừng các chuyển động tiềm ẩn nguy hiểm cho con người. Mặc dù không thường xuyên cần đến rơ le dẫn hướng lực nhưng hầu hết các mạch điện đều có sử dụng một đôi rơ le loại này để tăng độ tin cậy làm việc của ứng dụng. Khi sử dụng rơ le định hướng lực, có thể sử dụng các tiếp điểm phụ để giám sát hoạt động và phát hiện sự cố.

Bộ điều khiển bảo vệ an toàn khả trình

Điều khiển bảo vệ an toàn khả trình là một trong các lĩnh vực phát triển nhanh của công nghệ bảo vệ an toàn hiện đại. Không giống như rơ le giám sát an toàn, các thiết bị bảo vệ an toàn khả trình có thể cung cấp các giải pháp linh hoạt giúp giảm chi phí phần cứng, giảm chi phí thiết kế và đi dây ít hơn.

Tính linh hoạt của các bộ điều khiển khả trình cho phép giám sát cấp cao thông qua các kết nối mạng, truyền thông với PLCs, và HMIs.

OMRON STI cung cấp hai dòng bộ điều khiển bảo vệ an toàn khả trình: G9SP, giành cho các loại máy móc cỡ nhỏ và trung bình; NE1A có khả năng mở rộng để đáp ứng các yêu cầu ứng dụng lớn nhất.

Điều khiển cho phép

Các công tắc cho phép là thiết bị an toàn giúp ngăn chặn việc máy móc bất ngờ hoạt động trở lại khi công nhân đang tiến hành bảo dưỡng hoặc ngăn chặn các hoạt động bất thường trong khu vực tiềm ẩn nguy hiểm ví dụ như khu vực làm việc của cánh tay robot.

OMRON STI cung cấp công tắc cho phép A4E dưới hai dạng: Công tắc dạng riêng biệt (A4EG) và công tắc dạng nhúng dùng trong công nghiệp sản xuất robot.

0948.956.835Chat Zalo