Warning: mysqli_real_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:100337 Library:30120 in /home/otnjeldz/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 1753
Tìm hiểu về tính năng reset lỗi trong biến tần. Mua bán sửa chữa biến tần tại hà nội - Bán Biến Tần

Tìm hiểu về tính năng reset lỗi trong biến tần. Mua bán sửa chữa biến tần tại hà nội

Content Protection by DMCA.com

Biến tần là một trong những thiết bị quan trọng giúp điều khiển động cơ trong hệ thống máy móc dây chuyền. Nhưng khi biến tần báo lỗi thì làm thế nào để xóa lỗi của biến tần ? Mời các bạn tìm hiểu bài viết sau đây.

Bài viết này đề cập tới việc reset lỗi của biến tần chứ không phải reset về mặc định nhà sản xuất, nên nếu muốn reset về mặc định nhà sản xuất các bạn vui lòng tham khảo trong manual của nhà sản xuất nhé.

Những lỗi nào của biến tần sẽ reset lỗi được ?

Khi biến tần bị lỗi thì tùy vào tình trạng thực tế lỗi của biến tần mà ta có thể reset được tại chỗ. Ví dụ như lỗi liên qua tới quá tải, quá điện áp, quá dòng thì ta có thể reset được sau khi kiểm tra lại các đặc tính này. Cách reset có nhiều cách như

  • Một là tắt nguồn biến tần sau đó mở lại lên. Lưu ý khi tắt nguồn phải để cho biến tần tắt hoàn toàn điện vì một số loại biến tần loại công suất lớn có tụ lưu điện nên thời gian xả rất lâu.
  • Hai là dùng phím reset lỗi trên màn hình của biến tần( lưu ý chỉ có một số dòng biến tần hỗ trợ reset lỗi trên màn hình). Thường thì trên biến tần sẽ ký hiệu phím RESET hoặc có thể là phím STOP.
  • Ba là dùng nút nhấn để reset lỗi( phải cài đặt tính năng reset lỗi trên biến tần). Như hình phía trên là chân reset lỗi của biến tần Yaskawa A1000 các bạn chỉ cần đấu chân này vào chân chung chung là sẽ sử dụng được tính năng reset lỗi.

Đặc biệt chú ý: các bạn cần phải kiểm tra và khắc phục nguyên nhân gây lỗi của biến tần trước khi reset để chạy lại. Bởi vì nếu reset lỗi biến tần liên tục để chạy lại thì có thể gây hư hỏng cho biến tần và bị nhà sản xuất từ chối bảo hành. Chính vì vậy các bạn nên rất cẩn thận khi biến tần báo lỗi.

Những lỗi không reset được trong biến tần ?

Một số lỗi bạn không thể reset được trong biến tần như lỗi liên quan tới phần cứng như hư IGBT, hư hỏng các board công suất, điều khiển, màn hình. Khi gặp những lỗi này các bạn phải có đầy đủ dụng cụ cũng như kỹ năng để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân hư hỏng để lên phương án khắc phục bằng cách sửa chữa hoặc thay thế linh kiện hư hỏng.

Đối với một số lỗi liên quan tới cài đặt thì không có khả năng reset lỗi mà các bạn phải reset về mặc định của nhà sản xuất( Reset Factory Default), để reset về mặc định của nhà sản xuất các bạn cần phải tham khảo thêm manual của nhà sản xuất.

Đặc biệt chú ý khi reset biến tần về mặc định nhà máy như ban đầu thì toàn bộ thông số của biến tần sẽ bị trả về như lúc còn mới chính vì vậy những thông số cài đặt liên quan tới bảo vệ motor, thông số PID, truyền thông sẽ bị mất khiến cho biến tần không thể chạy theo đúng như trước đó. Chính vì vậy mà khi reset mặc định các bạn cần phải hết sức lưu ý và cẩn thận.

Công ty TNHH điện và tự động hóa Hưng Long (Hung Long AE Co.,ltd)

Số 66, Ngõ 282 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

0948.956.835Chat Zalo