Warning: mysqli_real_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:100337 Library:30120 in /home/otnjeldz/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 1753
Tìm hiểu về thắng cơ trên động cơ servo. Mua bán sửa chữa biến tần tại hà nội - Bán Biến Tần

Tìm hiểu về thắng cơ trên động cơ servo. Mua bán sửa chữa biến tần tại hà nội

Content Protection by DMCA.com

Đối với một số ứng dụng đặc biệt yêu cầu sử dụng động cơ AC servo phải tích hợp thắng cơ. Vậy khi nào ta bắt buộc phải sử dụng thắng cơ ? Và sử dụng thắng cơ này như thế nào ? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau.

Khi nào phải sử dụng thắng cơ cho động cơ servo

Đối với một số dạng máy công cụ có sử dụng trục Z bắt buộc chúng ta phải chọn loại động cơ AC servo có tích hợp thắng để khi hệ thống bị mất điện thì dao cắt sẽ không bị rớt xuống gây hỏng phôi. Một số trường hợp khác dưới dạng tải có quán tính lớn mà yêu cầu dừng đứng vị trí thì cũng bắt buộc phải dùng thắng bởi vì thắng điện trong động cơ servo không thể đáp ứng được đối với ứng dụng thời gian dừng quá ngắn.

Về cơ bản thì khi được cấp điện bản thân servo sẽ có thể tự có khả năng tạo lực điện để giữ cốt motor đứng yên nên đối với một số ứng dụng không cần thiết thì các bạn không cần phải chọn loại có thắng bởi vì chọn loại có tích hợp thắng cơ thường có giá cao hơn động cơ không thắng từ 20-30% giá thành.

Đối với động cơ servo có thắng thì phần thân thường sẽ có đặc điểm dài hơn loại không thắng một đoạn tùy thuộc vào công suất và dòng sản phẩm. Lưu ý đối với servo có thắng có thể dễ dàng thay thế cho servo không thắng nếu đảm bảo được không gian lắp đặt, còn ngược lại thì servo không thắng thường rất khó thay cho servo có thắc vì một số đặc điểm đã phân tích như ở trên.

Cách cài đặt đấu nối thắng cơ của động cơ servo

Đầu tiên các bạn phải chọn điện áp cho thắng cơ này, thường thì điện áp để mở thắng có 2 loại phổ biến là 24v và 220v nên các bạn phải kiểm tra kỹ thông số thắng để tránh cấp nhầm điện áp gây hư hỏng cuộn hút của thắng, thường thì bên trong driver sẽ tích hợp chân đóng mở thắng cơ này nên các bạn cần tham khảo thêm manual để sử dụng đúng 2 chân này.

Lưu ý khi sử dụng 2 chân của driver để đóng mở thắng các bạn phải sử dụng tiếp điểm relay phụ để dùng để tránh đấu nối sai gây hư hỏng driver. Đối với một số loại động cơ servo có loại thắng 90VDC thì các bạn phải sử dụng một loại nguồn chuyên dụng có thể chỉnh điện áp để có thể đóng mở thắng này.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số thông tin về thắng cơ tích hợp trong động cơ ac servo. Nếu cần thêm tư vấn và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ theo thông tin

Công ty TNHH điện và tự động hóa Hưng Long (Hung Long AE Co.,ltd)

Số 66, Ngõ 282 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Mua bán, lắp đặt, cài đặt, sửa chửa Biến tần và các thiết bị tự động hóa

#banbientan.com

0948.956.835Chat Zalo