Warning: mysqli_real_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:100337 Library:30120 in /home/otnjeldz/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 1753
ĐẠI LÝ BIẾN TẦN GIÁ RẺ KDE - YASKAWA- INVT - OMRON - INVT và Thiết bị điện tự động hóa.

Tìm hiểu về lỗi thấp áp trên biến tần UV1 UV2 UV3 Mua bán sửa chữa biến tần tại hà nội

Content Protection by DMCA.com

Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây về lỗi tháp áp UV1 UV2 UV3 trên biến tần, bao gồm nguyên nhân và một số cách khắc phục.

Tìm hiểu cơ bản về lỗi thấp áp UV1 UV2 UV3 trên biến tần

Lỗi thấp áp trên biến tần thường có thông báo là UV hoặc UV1 và UV2( UV là viết tắt của cụm từ under voltge) thường được hiểu là điện áp đầu vào quá thấp, dưới định mức cho phép hoạt động của biến tần. Một số trường hợp có thể xảy ra lỗi này là khi vừa mở nguồn biến tần sẽ báo lỗi này ngay, hoặc cũng có trường hợp khi bấm khởi động biến tần báo lỗi. Ngoài ra cũng có một số trường hợp chạy được một thời gian thì hiển thị lỗi.

Lưu ý khi tắt nguồn cấp cho biến tần thì cũng thường hiện lỗi thấp áp, trường hợp này hoàn toàn bình thường không phải lỗi của biến tần.

Lỗi thấp áp UV do điện áp đầu vào quá yếu

Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng báo lỗi thấp áp uv trên biến tần là do điện áp đầu vào của biến tần bị thấp. Ví dụ như một số loại biến tần 380v nhưng điện áp đầu vào ở ngưỡng dưới 320v thì biến tần không thể hoạt động được và dẫn tới báo lỗi nêu trên. Nguyên nhân gây ra lỗi trong trường hợp này là do đường dây điện quá xa là sụt điện áp hoặc đường dây có quá nhiều thiết bị sử dụng làm sụt áp ở trạm.

Phương án xử lý trong trường hợp này là phải liên hệ với điện lực địa phương để tìm ra cách xử lý phù hợp nhất. Lưu ý đối với một số dòng biến tần 3 pha mà các bạn sử dụng điện 1 pha biến tần sẽ không báo mất pha ngõ vào mà cũng có thể bảo thấp áp uv.

Nếu biến tần bị lỗi thấp áp bạn cũng nên kiểm tra xem tiết diện dây dẫn sử dụng để cấp nguồn cho biến tần có phù hợp hay không vì một số trường hợp sử dụng dây quá nhỏ dẫn tới cường đồ dòng không đủ cung cấp cho biến tần dẫn tới việc biến tần báo lỗi thấp áp.

Lỗi thấp áp UV liên quan tới phần cứng

Nếu trường hợp bạn đo đạc điện áp ngõ vào vẫn đảm bảo ở mức cho phép của biến tần mà biến tần vẫn bảo lỗi UV thấp áp, trong trường hợp này các bạn phải kiểm tra phần cứng liên quan tới biến tần. Lỗi này các bạn phải kiểm tra các linh kiện có liên quan như diode ngõ vào, điện trở nạp, tụ điện, contactor cấp nguồn cho DC bus.

Việc kiểm tra các linh kiện công suất này trên biến tần đòi hỏi các bạn phải có một số thiết bị đo chuyên dụng và kiến thức về linh kiện thì mới thu được kết quả xác định được linh kiện hư để có giải pháp thay thế. Đối với biến tần cũ bị báo lỗi này các bạn cũng có thể vệ sinh biến tần xem có hiệu quả hay không.

Công ty TNHH điện và tự động hóa Hưng Long (Hung Long AE Co.,ltd)

Số 66, Ngõ 282 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Mua bán, lắp đặt, cài đặt, sửa chửa Biến tần và các thiết bị tự động hóa

#banbientan.com

0948.956.835Chat Zalo