Warning: mysqli_real_connect(): Headers and client library minor version mismatch. Headers:100337 Library:30120 in /home/otnjeldz/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 1753
Nên sửa chữa hay mua mới biến tần servo plc ? Mua bán sửa chữa biến tần tại hà nội - Bán Biến Tần

Nên sửa chữa hay mua mới biến tần servo plc ? Mua bán sửa chữa biến tần tại hà nội

Content Protection by DMCA.com

Khi một số thiết bị tự động hóa như biến tần servo plc bị lỗi dẫn tới hư hỏng quý khách hàng thường đắn đo không biết nên sửa chữa hay thay thế ? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để có thể đưa ra quyết định thật hợp lý.

Khi nào thì nên tiến hành sửa chữa biến tần servo plc khi bị lỗi ?

Trường hợp đầu tiên mà bạn nên ưu tiên sửa chữa trước khi thay mới đó chính là các thiết bị biến tần servo plc bị hư phần mềm do lỗi thông số cài đặt. Bởi vì việc chỉnh sửa liên quan tới phần mềm thường tốn ít thời gian cũng như là vẫn đảm bảo được độ bền của thiết bị.

Tiếp theo là nếu như bạn có sẵn đội ngủ kỹ thuật có khả năng sửa chữa tốt thì cũng có thể tiến hành sửa chữa sản phẩm ngay tại nhà xưởng mà không cần mang đến các đơn vị dịch vụ sửa chữa biến tần servo plc bên ngoài. Nếu bạn có sẵn những thiết bị hư hỏng thì cũng nên giữ chúng lại làm linh kiện thay thế cho những thiết bị hư hỏng cần sửa chữa sau này.

Đối với một số thiết bị biến tần servo plc khi bị hư hỏng không có thiết bị thay thế do đã ngừng sản xuất hoặc hàng quá hiếm không tìm mua được thì bắt buộc các bạn cũng phải tính tới phương án sửa chữa.

Trường hợp cuối cùng mà nên ưu tiên sửa chữa đó là thiết bị biến tần servo plc bị hư lỗi nhỏ ở phần cứng khi sửa chữa không đụng chạm nhiều tới board mạch và chi phí sửa rẻ thì các bạn cũng nên tiến hành sửa chữa để tiết kiệm tối đa tiền vốn.

Khi nào phải thay thế mới biến tần servo plc khi chúng bị lỗi

Khi thiết bị biến tần servo plc bị lỗi hay hư hỏng quá nặng khi sửa chữa phải hàn, thay thế quá nhiều linh kiện trên board mạch thì các bạn cũng không nên sửa chữa mà chọn phương án thay mới. Bởi vì đặc thù của những thiết bị này thường sử dụng trong môi trường công nghiệp với độ nhạy về tần số, điện áp, dòng điện rất cao nhưng khi qua sửa chữa làm ảnh hưởng tới board mạch sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của thiết bị.

Thứ hai là giá sửa những thiết bị như biến tần servo plc quá cao từ trên 50% so với giá sản phẩm tương đương thì các bạn cũng không nên tiến hành sửa chữa. Bởi vì sửa chữa linh kiện này sau khi sử dụng lại hư linh kiện hay bộ phận khác thì lại làm cho bạn tốn nhiều thời gian và công sức.

Việc thiết bị hư hỏng cũng chứng tỏ rằng biến tấn ervo plc đã sử dụng hết độ bền của nó, vì vậy mà việc tiến hành sửa chữa cũng giống như kéo dài tuổi thọ của thiết bị thêm được ngày nào hay ngày đó nên các bạn cần tính toán cẩn thận.

Ở đây còn một trường hợp nữa là đối với những thiết bị đời cổ hiếm hàng khi bị hư hỏng mà không có khả năng sửa chữa thì bắt buộc các bạn nên chọn phương án thay thế mới toàn bộ lên hàng tương đương. Giải pháp thay thế mới sẽ tốn nhiều chi phí hơn nhưng sẽ giúp cho bạn yên tâm sản xuất hơn.

Kết luận về vấn đề nên sửa chữa hay thế thế biến tần servo plc khi bị lỗi ?

Qua những nội dung đã phân tích ở trên thì quý khách hàng có thể tự thu thập những dữ liệu liên quan hoặc liên hệ với những đơn vị cung cấp sản phẩm để được sự tư vấn thích hợp nhất. Lưu ý nên chọn những đơn vị tư vấn có tâm và uy tín để tránh trường hợp họ sẽ tư vấn theo hàng hóa hay dịch vụ sửa chữa có sẵn khiến bạn tốn nhiều thời gian và kinh phí hơn trong việc khắc phục sự cố liên quan tới biến tần servo plc.

Đối với các nước phát triển thì đa số người ta sẽ có sẵn phương án hàng dự phòng thay thế nên khi bị hỏng biến tần servo plc họ lấy ngay ra sử dụng và thải các thiết bị hư hỏng ra ngay. Ngoài ra thì họ thay thế định kỳ thiết bị từ 1-3 năm tùy loại nên dẫn tới tỷ lệ hư hỏng rất thấp hoặc gần như không có. Việc này sẽ dẫn tới chi phí cho thiết bị dự phòng và thay thế này là rất lớn nhưng bù lại năng suất nhà máy vẫn đảm bảo theo kế hoạch sản xuất được phân bổ do máy móc hoạt động rất ổn định.

Còn đối với nước ta thì một số doanh nghiệp nhỏ hoặc hộ sản xuất kinh doanh cá thể nhỏ lẻ thường hư đâu thay đó hoặc sửa chữa các thiết bị cũ đang dùng để tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì lại khiến cho máy móc bị dừng quá lâu ảnh hưởng tới việc sản xuất.

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ một số thông tin liên quan tới việc nên sửa chữa hay thế thế biến tần servo plc khi bị hư hỏng, nếu cần thêm sự tư vấn và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ theo thông tin

Công ty TNHH điện và tự động hóa Hưng Long (Hung Long AE Co.,ltd)

Số 66, Ngõ 282 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Mua bán, lắp đặt, cài đặt, sửa chửa Biến tần và các thiết bị tự động hóa

#banbientan.com

0948.956.835Chat Zalo