Điện áp thấp bị yếu có dùng biến tần được không? Mua bán sửa chữa biến tần tại hà nội

Content Protection by DMCA.com

 

Hiện nay có nhiều bạn thắc mắc điện áp yếu thấp có dùng được biến tần hay không ? Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây

Nguyên nhân khiến điện áp bị yếu thấp?

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến điện áp bị thấp hoặc yếu đó chính là do biến tần cách xa trạm dẫn tới việc sụt áp trên dây dẫn làm cho điện áp tại chân cấp nguồn biến tần rất thấp. Trường hợp này thường xảy ra ở những nơi xa xôi như hồ nuôi tôm hoặc bãi gỗ sâu trong rừng.

Trường hợp thứ hai cũng thường gặp đó chính là do điện sử dụng trong hộ gia đình hoặc công ty nhỏ mà thiết bị tiêu thụ điện công suất lớn quá nhiều khiến trạm biến áp bị quá tải dẫn tới sụt áp ngõ vào.

Sử dụng điện áp thấp bị yếu cho biến tần thì sẽ như thế nào ?

Đa số các dòng biến tần hiện nay đều cho phép điện áp thấp từ 10% so với nguồn cấp cơ bản. Ví dụ như biến tần 220V thì cho phép điện áp khoảng 190V. đối với biến tần 380v thì điện áp thấp nhất khoảng 350V. Trên biến tần sẽ có tích hợp sẵn IC đo điện áp ngõ vào. Khi điện áp nguồn thấp dưới ngưỡng này biến tần sẽ báo lỗi thấp áp.

Các bạn có thể tham khảo bài viết: biến tần bị lỗi thấp áp

Lưu ý có một số trường hợp điện áp đầu nguồn trước khi chạy vẫn đủ 220v nhưng khi chạy biến tần vẫn bị lỗi thấp áp có thể do dây dẫn quá bé dẫn tới không cung cấp đủ dòng nên dẫn tới hiện tượng sụt áp lớn nên vẫn báo lỗi thấp áp trên biến tần.

Vậy điện áp thấp yếu có dùng được biến tần không ?

Dựa vào một số phân tích ở hai phần trên thì có một số cách sau để điện áp thấp yếu vẫn có thể dùng được biến tần như sau:

  • Cách phổ biến hiện nay đó chính là hạ trạm gần nơi để biến tần nhất để rút gắn dây dẫn nhằm giảm tối đa việc sụt áp trên đường dây. Đây là cách khá tốn kém vì khi hạ trạm phải tốn chi phí khá cao tuy nhiên đây là cách ổn định lâu dài nhất.
  • Cách thứ hai là một máy ổn áp đối với biến tần công suất nhỏ. Khi cọn mua ổn áp lưu ý phải chọn mua loại có công suất lớn để đảm bảo đủ cung cấp cho biến tần hoạt động.
  • Nếu am hiểu về kỹ thuật thì bạn có thể sử dụng cách tắt IC bảo vệ thấp áp trên biến tần giúp cho biến tần vẫn có thể hoạt động được với lưới điện bị thấp hoặc yếu.

Lưu ý: khi nguồn đầu vào biến tần bị yếu có thể dẫn tới áp ra biến tần không đủ cho motor hoạt động nên đối với một số ứng dụng tải nặng sẽ khiến cho động cơ bị nóng trong quá trình sử dụng.

Công ty TNHH điện và tự động hóa Hưng Long (Hung Long AE Co.,ltd)

Số 66, Ngõ 282 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Mua bán, lắp đặt, cài đặt, sửa chửa Biến tần và các thiết bị tự động hóa

#banbientan.com

0948.956.835Chat Zalo